Thiết kế hòn non bộ theo các thế như thế nào?

Trong thiết kế hòn non bộ, thông thường nghệ nhân sẽ định hướng được các thế thiết kế dựa trên cung, vận, mệnh của gia chủ. Vậy, trong phong thủy cụ thể các thế thiết kế cho hòn non bộ như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Cách bài trí bố cục non bộ

Chế tác non bộ cần bàn tay tài hoa

Địa chỉ thiết kế hòn non bộ và bán non bộ mini

Non bộ mang lại giá trị phong thủy cực kỳ tốt cho gia chủ

Hòn non bộ có nhiều không gian trang trí được

Hòn non bộ sân vườn

Hòn non bộ mini

Hòn non bộ ngoài trời

Hòn non bộ 5 đỉnh

Hòn non bộ hồ cá

Nghệ thuật và cách chơi non bộ, Tham khảo thêm: https://congtynonbo.wordpress.com/2018/05/11/hon-non-bo/

Thế núi non bộ

Trong thiết kế hòn non bộ, thông thường nghệ nhân sẽ định hướng được các thế thiết kế dựa trên cung, vận, mệnh của gia chủ. Vậy, trong phong thủy cụ thể các thế thiết kế cho hòn non bộ như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Thế độc phong (có phong)
Đây là thế non bộ chỉ có một ngọn núi đơn độc, không có núi phụ cận kề, cũng không có gò đồi xung quanh chân núi. Mặc dù đây là thế núi đơn độc nhưng nó khá cao và hiểm trở. Hình ảnh ngọn núi độc phong đơn độc nhưng lạ ngạo nghễ, như kẻ anh hùng đầu đội trời, chân đạp đất, không biết sợ một ai… Sự dũng mãnh, gan dạ sẽ giúp cho chủ sở hữu tìm được nét tương đồng.

Thế song phong
Song có nghĩa là 2, song phong là 2 ngọn núi trong bể hoặc bồn cạn. Trong đó, có một núi cao và một núi thấp, hai ngọn núi này đặt ngang hàng nhau. Nếu hai ngọn núi đều cao vút lên trời thì người ta gọi là song phong, nhưng nếu có một ngọn núi nghiêng và thấp hơn thì nó mang tên là núi phụ nữ hoặc núi phu thê.

Thế đa phong
Đa có nghĩa là 2 hoặc nhiều ngọn núi trở lên, nối tiếp nhau tạo thành thế núi trường phong. Những ngọn núi này kích thước, cao thấp khác nhau tạo nên nhiều tầng tầng, lớp lớp tuy nhiên phải có một ngọn núi ở vị trí nào cũng được nhưng phải cao nhất, là chủ.

Thế kỳ phong
Đây là thế núi đứng biệt lập, cách xa với các núi nhỏ khác. Khi thiết kế hòn non bộ, núi cao dị thường và còn ẩn chứa nhiều bí hiểm gây tò mò ngoài sức tưởng tượng. Thế núi non bộ kỳ phong cao vút lên tận mây, rộng, cách xa nhau một trời một vực. Hiện nay, thế núi này thường đặt trong một góc của khu vườn hoặc sân rộng để thể hiện sự oai nghiêm của nó.

Thế long thăng
Hình ảnh thế núi long thăng mang hình dáng của con rồng đang trỗi dậy bay lên. Tuy thế núi này có hiểm trở, sườn núi nghiêng, dốc nhưng nó chính là sự tượng trưng cho sự trỗi dậy, không chịu đầu hàng, khuất phục trước những khó khăn.

Thế lập chương
Nhìn xa xa, thế núi này như bước bình phong, vách núi dựng đứng, có thể bằng phẳng trơn tuộc hoặc cũng có thể gập ghềnh, hiểm trở vô cùng.

Thế kỳ nham
Đây là thế núi kỳ lạ, ngọn có hình thù đặc biệt là một hình thủ của người hoặc vật, như kieur núi mẹ bồng con. Tuy nhiên, dạng núi này nếu thiết kế thành non bộ sẽ không được đẹp, nên không được nhiều người ưa chuộng.

Ngoài ra, khi thiết kế hòn non bộ các nhà chế tác có thể xây dựng theo các thế khác như thế quán tử, thế phụ nữ, thế bằng hữu, thế phong ba bão táp… Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin thực sự hữu ích.